[TAG]The Most ten favorite characters

posted on 25 May 2009 18:19 by unluckangel in Home

เมื่อวานเข้าบล็อคของซาซ่าจัง เพราะจะเข้าได้ข่าวมาว่ามอเตอร์ไซด์ล้มเลยจะเข้าไปอ่านอาการบาดเจ็บ แต่แล้วก็ดันได้พบว่าตัวเองถูกแท็กมา ก็เลยได้อัพบล็อคด้วยประการฉะนี้~~

 

 กฎ(กด)กติกา:

-ลิสต์รายชื่อของตัวละครที่คุณคลั่ง บ้า ชอบ ลุ่ม หลง บลาๆๆ ไว้สิบอันดับโดยเรียงจากที่สุดไว้อันดับหนึ่ง

-เรียงรายชื่อตัวละครเหล่านั้นไว้ โดยที่เรียงจาก10ไล่ไปหาอันดับ1

-อย่าลืมชื่อ(ใครลืมก็ไม่รู้จะว่าอะไรละ) มาจากเรื่อง รูปถ่าย2นิ้ว แล้วก็เหตุผลไว้แต่ละคาแรคเตอร์

-อย่าลืมTagต่อไปอย่างน้อย5คนล่ะ!

 

หมายเหตุ : ทั้งหมดเป็นความคิดส่วนตัวล้วนๆ ใครอ่านแล้วไม่ถูกใจก็ปิดไปซะนะคะ 

 

อันดับ 10 : อัสรัน ซาล่า (Athrun Zala) จาก Gundam Seed / Destiny

ต้องบอกก่อนว่าปกติเป็นคนไม่ชอบดูอนิเมหุ่นยนต์ แต่พอดีว่าพรรคมารบอร์ดซุยเปิดดูที่นาโนแลนด์ ก็เลยดูตามๆไป ปรากฎว่าหลงรักอัสรันเข้าอย่างจัง กลายเป็นจากดูเล่นๆมาตั้งใจดูซะงั้น ^^" สิ่งที่ทำให้ชอบในตัวอัสรันคือเป็นคนที่เก่ง แต่ดันเป็นพวกที่โลเลจากคำพูดของคนอื่นได้ง่าย ดูเหมือนว่ากำลังใจหรือความเชื่อมั่นจากคนรอบข้างจะเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเขา หลังดูDestinyจบ ความคิดแรกที่แว๊บขึ้นมาในหัวคือ...สามีชั้นจะต้องขับกันดั้มได้ 55+

 

อันดับ 9 เซตะ โซจิโร่ จาก ซามูไรพเนจร

1ในจุปปงกาตะนะผู้รับใช้ชิชิโอ ฉายา "ดาบสวรรค์โซจิโร่" หนุ่มน้อยหน้ามนที่วันๆเอาแต่ยิ้มลูกเดียวแต่เบื้องหลังรอยยิ้มนั้นกลับเต็มไปด้วยอดีตที่เลวร้ายมากมาย โซจิโร่เป็นตัวละครชายตัวแรกที่เราคลั่งไคล้อย่างจริงจัง  ด้วยหลายๆสาเหตุจากทั้งหน้าตา นิสัย บุคลิกและอดีตของโซจิโร่หลอมรวมกันกลายเป็นความน่าหลงใหล เขามีทั้งความอดทน ความพยาม และความจงรักภักดีเป็นเลิศ แถมตอนสุดท้ายยังแอบขี้เล่นนอนตักเจ๊ยูมิไม่ยอมลุกอีกต่างหาก >_<"

 

อันดับที่ 8 : Jacques จาก Genso Suikoden 3 

ทั้งในเกมส์และในมังกะ บทน้อยมาก-มากที่สุด แต่กลับได้ใจเราไปมากที่สุดในภาค ด้วยบุคลิกนิ่งๆ ไม่ค่อยพูด ดูเหมือนจะเย็นชา แต่จริงๆแล้วเป็นคนที่อบอุ่นแล้วก็ใจดีมาก สังเกตุได้จากการเหตุการณ์ในมังกะตอนที่ไอล่านั่งร้องไห้อยู่ที่ริมผาเพราะกำลังเศร้าที่หมู่บ้านคาราย่าถูกทำลาย แจ็คเข้าไปนั่งเตรียมลูกธนูอยู่ข้างๆโดยไม่ได้พูดอะไรเลย เป็นการให้กำลังใจในอีกรูปแบบหนึ่งที่เราคิดว่ามันอบอุ่นมากๆ อีกอย่างคือแจ็ครักสัตว์ด้วยนะ ^^ ในเกมส์ถ้าเอาฮิวโก้ไปคุยด้วยแจ็คจะพูดแค่"...." แต่ถ้าเอาน้องหมาโคโรคุไปคุย แจ็คจะชมว่า"Good Dog"ด้วยล่ะ

 

อันดับ 7 : Lelouch Vi Britania จาก Code Geass

ตัวเอกของเรื่องที่ดูแล้วเหมือนจะโฉดชั่ว ใช้คนอื่นเป็นหมากเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ของตัวเอง แต่เรากลับรู้สึกว่าลู่เอ้ย นายช่างเป็นคนที่ยิ่งใหญ่จริงๆ คือการที่คนๆหนึ่งจะมาได้ไกลขนาดลู่นั้น จำเป็นจะต้องเสียสละและสูญเสียสิ่งสำคัญของตัวเองไปมากมาย ทางเดินของลู่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลายหากแต่เป็นเลือดเนื้อของคนที่เขารักและรักเขา ไม่ว่าจะเป็นเชลลี่ ยูฟฟี่ โลโล่ ฯลฯ ตอนสุดท้ายเรายังแอบหวังนิดๆว่าไม่อยากให้ลู่ตาย อย่างน้อยแล้วอยากให้ลู่ที่ต้องต่อสู้มาตลอดได้ไปอยู่กับCCอย่างสงบสุข

 

อันดับ 6Superbi Squalo จาก Reborn 

สคอวโล่ หรือพี่หลามของแฟนคลับหลายๆคน เป็นตัวละครที่ผิดอิมเมจของหนุ่มผมยาวมากๆ เพราะส่วนมากแล้วหนุ่มผมยาวมักจะเป็นพวกพูดน้อยต่อยหนัก แต่พี่หลามแกกลับพูดมากแถมโวยวายได้บ้าเลือดสุดๆ 555+ สคอลโล่เป็นตัวแทนของ"บาปแห่งความเย่อหยิ่ง" ซึ่งแสดงออกชัดเจนมากในหลายๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความหยิ่งในฝีมือดาบของตัวเอง หยิ่งในศักดิ์ศรี(ไม่ยอมให้ยามาโมโตะช่วยหลังจากที่ตัวเองแพ้) แม้กระนั้นแล้วก็ยังมีมุมหลุดๆออกมาหลายรอบเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่อยู่กับXasxus ไม่ว่าจะหยิ่งยังไงก็ถูกบอสกดขี่อยู่ร่ำไป (ฮา) 

 

อันดับ 5 : Basilicum จาก Reborn

บาจิล เจ้าของไฟดับเครื่องชนสีฟ้าสุดโมเอะ >/////< จะน่ารักไปไหน!! ปกติแล้วพวกหนุ่มน้อยน่ารักเนี่ยไม่ใช่สเปคเราหรอกนะคะ แต่กับบาจิลนี่ยอมแพ้เลยจริงๆ ทั้งวิธีการพูดแบบโบราณๆ (นายท่าน/ขอรับ) แล้วก็หน้าตาใสซื่อกับความอ่อนน้อมถ่อมตนนั่น เอาใจแม่ยกไปเลยลูก!! ตอนแรกที่ออกมาบทยังน้อยอยู่ สู้พวกตัวละครรุ่นพี่อย่างเหล่าผู้พิทักษ์แหวนไม่ได้ แต่หลังๆดูเหมือนจะมีบทมากขึ้น ยิ่งอ่านสปอยด์ภาคโลกอนาคตตอนที่บาจิลตามพวกสึนะมาจากอดีต หิวโซจนลุกไม่ไหว พวกเคียวโกะเลยทำอาหารให้กิน พอกินเสร็จก็หลับคาจานข้าว ช็อตนั้นแบบว่า อ๊ากกกก~~ อยากจะอัดรูปบาจิลขนาดเท่าฝาบ้านแปะไว้ที่หัวเตียงจริงๆ!! หน้าตอนหลับน่ารักมากกกกก ขอบคุณมากค่าอาจารย์อามาโนะ >/\<

 

อันดับ 4 : Kanda Yuu จาก D-Grey Man

หนุ่มผมยาวหน้าสวยผู้ชอบกินโซบะเป็นชีวิตจิตใจ (ฮา) เป็นพวกเย็นชา หยิ่งทะนง ขี้หงุดหงิดแล้วก็ปากเสีย ถึงจะดูร้ายๆแบบนี้แต่จริงๆแล้วเป็นคนดีแล้วก็รักพวกพ้อง(แบบไม่ค่อยแสดงออก = =") สำหรับเราแล้วรู้สึกว่าคันดะดูมีชีวิตชีวามากเวลาทะเลาะกับอเลน(จิ้นไปเอง55+) อ้างอิงจากภาคนิยายมีข้อมูลว่า คันดะสามารถรับประทานอาหารได้โดยไม่สนใจเรื่องของปริมาณและรสชาติ (ทำไปได้ =[]=) ช่างเป็นความสามารถที่แปลกจริงๆให้ตายสิ!!

 

อันดับที่ 3 : Hibari Kyoya จาก Reborn

กรรมการรักษาระเบียบโรงเรียนนามิโมริ  ผู้รักโรงเรียนยิ่งชีพ แถมใช้เพลงโรงเรียนเป็นริงโทนอีกต่างหาก ถ้าจะถามว่าชอบฮิบาริตรงไหน คงจะตอบว่าชอบในความสันโดษที่ไม่ยึดติดกับใครเหมือนกับเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้านั่นแหละ ทั้งยังมีนิสัยสุดโหดอัดคนได้ไม่เลือกหน้าแต่กลับใจดีกับพวกสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างเจ้าฮิเบิร์ดหรือน้องเม่น ฮิบาริค่อนข้างจะเป็นพวกทะนงในตัวเองสูง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติแหละเพราะพี่ท่านเก่งจริง จำได้ว่าในภาคอนาคตตอนที่จะไปบุกฐานของมิลฟิโอเล่ ฮิบาริพูดกับพวกสึนะว่า "ฉันไม่เหมือนกับพวกนายหรอก เพราะฉันเก่ง"เล่นเอาเราฮาแตกบนรถไฟฟ้า คนมองเต็มเลย ^^" แต่ก็นะไอ้ความมั่นใจในตัวเองแบบสุดๆนี่แหละที่ทำให้ฮิบาริมีสเน่ห์มากๆในสายตาเรา

 

อันดับที่ 2 : เซ็ทโซมารุ จาก เทพอสูรจิ้งจอกเงิน อินุยาฉะ  

เซ็ทโซมารุ หรือ เซโซมารุ เจ้าของดาบเขี้ยวฟ้าฟื้นที่มีพลังในการชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นได้ เป็นพี่ชายของอินุยาฉะพระเอกของเรื่อง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นพี่น้องที่ไม่ค่อยจะรักกันเท่าไหร่ ^^" เซ็ทโซมารุเป็นปีศาจที่เย็นชาและมั่นใจในตัวเองสูง หรือจะเรียกได้ว่าเป็นพวกหยิ่งทะนงในตัวเองก็ได้ ภายหลังเขาเริ่มมีความอ่อนโยนมากขึ้นหลังจากได้พบกับรินและคากุระ แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็ยังไม่แสดงความรู้สึกออกทางสีหน้าเหมือนเดิม จุดที่ทำให้เราหลงใหลในตัวของเซ็ทโซมารุคือ ภายใต้สายตาที่ดูเย็นชาอยู่เสมอนั่นกลับมีพลังที่พร้อมจะปกป้องคนสำคัญของตัวเองตลอดเวลาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม 

 

อันดับที่ 1 : Jowy Atreides/Blight จาก Genso Suikoden 2

ในที่สุดก็มาถึงอันดับ1~~ เป็นที่หนึ่งตลอดกาลในใจแล้วสำหรับคนๆนี้ คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะำไรมาก ชอบมานานและก็ไม่เคยมีตัวละครตัวไหนมาโค่นบังลังก์ได้เลย จากทหารในหน่วยเยาวชนจากหมู่บ้านเล็กๆ แต่ต้องมาจับดาบฟาดฟันใส่เพื่อนรัก ลอบสังหารกษัตริย์คนเก่าแล้วขึ้นครองราชย์แทน จริงๆแล้วโจวี่เป็นผู้ชายที่อ่อนโยนมากและรักเพื่อนมาก แต่ด้วยเหตุผลและสถานการณ์หลายๆอย่างทำให้เขาต้องกลายเป็นคนที่เย็นชา มือที่เคยสะอาดต้องแปดเปื้อนเพื่ออุดมการณ์และสันติสุขของประเทศ สำหรับเราแล้ววี่มีครบทุกคุณสมบัติที่เราแพ้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเป็นผู้ำนำ ความเสียสละ ความมุ่งมั่น รักพวกพ้อง หรือความอ่อนโยน รวมถึงหน้าตากับผมด้วย(ฮา) เอาเป็นว่าไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็รักนะวี่นะ >////

ใครอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับท่านวี่ เชิญทางนี้ค่ะ ^_^

http://unluckangel.exteen.com/20071113/jowy-atreides

 

เฮ~~ ทำเสร็จแล้ว พอลองย้อนขึ้นไปอ่านแล้วพบว่าเป็นหนุ่มผมยาวหน้าสวยกว่าครึ่ง แถมยังเป็นพวกเย็นชา แล้วก็หยิ่งอีกต่างหาก (หยิ่งทะนงกับหยิ่งยะโสไม่เหมือนกันนะคะ) สงสัยเราจะเป็นพวกถึง"ร้ายแต่ก็รัก"ละมั้ง 555+ 

 

Tags ต่อ 5 คนค่า รับไปทำด้วยนะคะ >_<

- Tsukasa

- Rin

- Wassery Harp

- Blackrain

- Sigurd

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

อ่า มาถึงปุ๊บโดนการบ้านปั๊บ

ไม่รุ้จะนึกออกได้ครบสิบรึเปล่าแหะ...
คงต้องคุ้ยสมบัติว่ามีหนุ่มไหนในคอนโดหัวใจแห่งนี้บ้าง question

ของเล็ทจังไม่ต้องลุ้นอันดับแรกเลย มะมันส์เลยอ่ะ open-mounthed smile

#6 By wassery_harp on 2009-05-26 21:47

ขอดองยาวนะฮับ พอติวกลับมาก้อง่วงจัดเลยล่ะ

#5 By tsukasa on 2009-05-26 19:25

กะจะ้เข้ามาดูที่1อย่างเดียวเลยว่ามีตัวละครไหนแซงวี่ไปไหม แล้วก็ไม่มีจริงๆด้วยแฮะsad smile

ปล.เก็บเอาไปดอง~

#4 By Sigurd Silverberg on 2009-05-26 03:28

เซตะ โซจิโร่ นี่ฮอทน่าดูเลยนะครับ จริงๆ แล้วในเรื่องนี้ผมชอบหลายคนเลยนะครับ โซจังนี่ก็ชอบ แต่ตอนเล่าอดีตผมอ่านแล้วทะแม่งๆ ไงก็ไม่รู้ เดอะ เบสท์จริงๆ ของเรื่องนี้ผมยกให้ ฮิโกะ เซจูโร่ มหาเมพผู้สอนเพลงดาบล่องนภาให้เคนชินนั่นล่ะครับ

มีชอบเหมือนกันหลายคนเลยล่ะครับ (แต่ไม่ติด 10 อันดับของผมแฮะ)

อืม....มีแต่หนุ่มๆ นะนั่น

#3 By sasarai on 2009-05-25 23:58

ที่ 1 นี่ไม่ต้องสืบจริงๆ
แต่ตกคำว่า โจวี่รักเด็กมาก(เป็นพิเศษ) แล้วก็หักเหลี่ยมโหดกับเพื่อนจะลากมารุมฆ่าด้วยนะครับ หุๆๆ

#2 By DZ (58.8.30.210) on 2009-05-25 22:49

ฮ่าๆๆๆ รับแซ่บค่ะ จะพยายามให้ไม่ยาวเกินไป....

#1 By Rin on 2009-05-25 22:28