Genso SuikodenII : Jowy Atreides

posted on 13 Nov 2007 19:38 by unluckangel in GensoSuikoden

ไหนๆก็โปรโมตหาเสียงให้ Jowy ออกนอกหน้าซะขนาดนี้แล้ว เลยคิดว่าเอาประวัติมาลงดีกว่า

อันนี้เราเขียนไว้นานแล้วในWikiของเวป www.suikofriend.com

เนื้อหาส่วนใหญ่แปลมาจาก suikosox suikosource บล็อกลุงชิริว แล้วก็บทสรุปของGamemag

ตรวจทานและเพิ่มเติมเนื้อหาโดยพ่อมดแดงแห่งบอร์ดซุยโคเฟรน (ขอบคุณมากค่า)

                                

      Jowy Atreides/Blight DATA

  • ชื่อ : Jowy Atreides ภายหลังเปลี่ยนเป็น Jowy Blight 
  • อายุ : 16
  • ภาคที่มีบทบาท : ภาค 2
  • ตำแหน่ง : กษัตริย์แห่งอาณาจักรไฮแลนด์
  • ประเทศเกิด : หมู่บ้านเคียโร่ (Kyaro)

เดิมทีนั้น Jowy ไม่ได้เป็นทั้งคนของตระกูล Atreides และ Blight โดยสายเลือด Rosa แม่ของ Jowy แต่งงานใหม่กับ Marshal Atreides ตระกูลชนชั้นสูงผู้ร่ำรวยของอาณาจักรไฮแลนด์ ถึงแม้จะเติบโตขึ้นมาในตระกูลที่สูงส่ง แต่พ่อเลี้ยงและน้องชายของเขาไม่ได้ปฎิบัติกับเขาดีเท่าไหร่นัก ชนชั้นสูงคนอื่นเองก็ไม่ค่อยชอบเขา เนื่องจากตระกูล Atreides ร่ำรวยมากเกินไป Jowy สงสัยในความผูกพันของ Riou และ Nanami พี่สาวคนละสายเลือด ทั้งสองคนนั้นเป็นเด็กกำพร้าที่ Genkaku เก็บมาเลี้ยง แต่กลับมีความผูกพันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ ทำให้ Jowy อยากเป็นเพื่อนกับทั้งสองคน

                      

เมื่อเติบโตขึ้น Jowy และ Riou ได้สมัครเข้าเป็นทหารเยาวชนหน่วยยูนิคอร์น หลังจากที่มีการตกลงทำสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างราชอาณาจักรไฮแลนด์กับฝ่ายสาธารณรัฐ หน่วยของพวกเขาได้รับคำสั่งให้กลับไปประจำที่หมู่บ้านเคียโร่ แต่ในคืนนั้น Luca Blight เจ้าชายแห่งไฮแลนด์ได้จุดไฟสงครามขึ้นโดยการสังหารหมู่ทหารเยาวชนกลุ่มนี้เพื่อป้ายความผิดให้กับฝ่ายสาธารณรัฐ Jowy และ Riou ถูกไล่ล่าขึ้นไปบนเขาเทนซัน พวกเขาได้ทำสัญลักษณ์แห่งคำสัญญาบนแผ่นหิน Jowy บอกกับ Riou ว่า "ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเกิดเรื่องที่ทำให้เราต้องพลัดหลงกันขอให้เรากลับมาที่ตรงนี้ จุดนัดพบของพวกเรา" จากนั้นทั้งสองก็กระโดดลงจากหน้าผาเพื่อเอาชีวิตรอด เหตุการณ์ในครั้งนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เส้นทางของทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน

                                  

Jowy ถูกช่วยไว้โดยครอบครัวของเด็กหญิงที่ชื่อ Pilika ส่วน Riou ถูก Victor และ Flik ช่วยเอาไว้ ทั้งสองคนได้พบกันอีกครั้งที่ป้อมทหารรับจ้างของ Victor พวกเขาหนีออกมาจากที่นั่นและเดินทางกลับไปหา Nanami ที่หมู่บ้านเคียโร่ แต่ทว่าข่าวลือที่ว่าทั้งสองคนเป็นคนทรยศนั้นถูกปล่อยไปทั่วหมู่บ้าน Jowy ถูกขับไล่ออกจากตระกูล ไม่ได้แม้แต่จะพบหน้าแม่ของเขา มิหนำซ้ำพ่อเลี้ยงของ Jowy ยังส่งตัวเขาให้กับทหาร Jowy Riou และ Nanami ถูกทหารของนายกอง Rowd จับตัวเอาไว้ ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวพวก Jowy ได้พบกับ Jillia Blight น้องสาวของ Luca Blight เจ้าหญิงแห่งไฮแลนด์ Jowy กล่าวกับ Jillia Blight ว่า "พวกเราไม่ได้ทรยศประเทศนี้ แต่ประเทศนี้ต่างหากที่ทรยศพวกเรา"

ในขณะที่ Jowy และ Riou กำลังจะถูกประหารพวก Victor และ Flik ก็ตามมาช่วยไว้ได้ทัน Jowy จึงได้เข้าร่วมกับพวก Victor โดย Victor บอกว่าจะปล่อยพวก Jowy เป็นอิสระตราบใดที่ไม่สร้างปัญหาให้ ระหว่างนั้น Jowy Riou และ Nanami ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านโทโท่และได้พบกับ Pilika เธอขอร้องให้ Jowy ไปซื้อเครื่องรางไม้ที่อยู่ในร้านขายของที่เมืองมิวส์ให้ ซึ่งเมื่อไปถึงจะพบว่าเงินที่ Pilika ให้มานั้นไม่พอ Riou จึงจะออกเงินให้ (ถ้า Riou ไม่จ่ายให้ Jowy จะเอาแหวนที่แม่ของเขาให้ติดตัวออกมาขายเพื่อจ่ายค่าเครื่องราง) แต่เมื่อเดินทางกลับมาที่โทโท่ จึงพบว่าหมู่บ้านถูกฝ่ายไฮแลนด์โจมตี บ้านเมืองถูกเผา พ่อแม่ของ Pilika เสียชีวิต

ต่อมาป้อมทหารรับจ้างของ Victor ถูกฝ่ายไฮแลนด์ยึดจึงต้องหนีไปที่เมืองมิวส์ แต่ Pilika ยังอยู่ที่ห้องบัญชาการชั้น 2 Jowy และ Riou จึงขึ้นไปช่วยและได้พบกับ Luca Blight ทั้งสองไม่สามารถรับมือกับ Luca Blight ได้ จึงได้แต่มองดู Pilika ที่กำลังจะถูกฆ่า โชคดีที่พวก Victor และ Flik เข้ามาช่วยไว้ทัน จากเหตุการณ์นี้ทำให้ Pilika สูญเสียคำพูดไป Jowy ตระหนักได้ว่าในตอนนี้เขาไม่มีกำลังเพียงพอที่จะต่อสู้และนำสันติภาพกลับคืนสู่ดินแดนแห่งนี้

                                       

จนกระทั่ง Jowy และ Riou ได้พบกับผู้ทำนายดวงดาว Leknaat ในถ้ำเล็กๆ ที่เมืองโทโท่ Leknaat บอกว่า รูนแห่งการเริ่มต้นที่หลับใหลอยู่ที่ถ้ำแห่งนี้ได้เลือกพวกเขา Leknaat ยังได้บอกต่อไปอีกว่าให้ทั้งสองคิดและตัดสินใจให้ดี เพราะพลังของรูนจะไม่ยอมให้ผู้ถือครองอยู่อย่างสงบ คำสาปของรูนจะทำให้ผู้ถือครองต้องต่อสู้กันไปตลอดกาล แต่ Jowy และ Riou ต้องการพลัง ทั้งสองเลือกที่จะถือครองรูน เพราะพวกเขารู้ว่าด้วยพลังอำนาจของรูนจะทำให้พวกเขาสามารถปกป้องผู้อื่นและนำความสงบสุขกลับคืนมาสู่ดินแดนแห่งนี้ได้ Leknaat จึงมอบ